Tháng trước, mình đi làm hộ chiếu Nhật thấy đơn giản và nhanh gọn lắm.

Chỉ cần mấy giấy tờ như này này:
1, Hộ khẩu 戸籍謄本
2, Thẻ bảo hiểm xã hội 健康保険証
3, Chứng minh thu nhập của năm gần nhất 源泉徴収票(直近)
(Nếu có bằng lái xe ô tô thì không cần số 2 và 3)
4, Giấy đăng ký làm hộ chiếu. 申請書

Nộp những giấy tờ trên, người ta sẽ đưa cho giấy hẹn đúng 1 tuần sau tới lấy. Lúc tới lấy nhớ mua tem 収入印紙 ở máy bán hàng tự động dán vào tờ giấy hẹn rồi đưa cho quầy nhận hộ chiếu là nhận được. À trước khi đưa hộ chiếu cho mình, người ta có xác minh họ tên, ngày sinh, hộ khẩu ở đâu nữa ý ^^

Bên trong hộ chiếu Nhật có ghi số điện thoại của Bộ Ngoại Giao Nhật Bản và đường link hướng dẫn khi gặp nạn ở nước ngoài.

Chỗ mình đi là ở Abeno vì gần nhà nhất hihi Còn số tiền lệ phí (mua tem) thì ở đâu cũng như nhau là 16,000 yên cho hộ chiếu 10 năm.

Các bạn gửi tin nhắn hỏi về nhập quốc tịch Nhật thì tham khảo dần dần đi nhé ^^

Chú ý là muốn nhập quốc tịch thì sống ở nhật trên 5 năm. Tức là bước sang ngày đầu tiên của năm thứ 6 là đủ điều kiện đó ^^ mà phải đi làm trên 3 năm cơ ^^

Tìm Kiếm : Order Hang Nhat | Hang Nhat Xach Tay | Shop Nhat | Van Hoa Nhat BanOrder Hàng Nhật Dịch Vụ Order Hang Nhat Giá tốt

Share Button
Chat
1